Mục Sư Phó Hội Trưởng II Thăm Tỉnh Phú Yên

Vừa qua, nhân cơ hội tham dự Lễ Khởi Công xây dựng nhà thờ Tin Lành Tuy An vào ngày 24/04/2014, Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội Trưởng II – đã thăm viếng một số các Hội Thánh phía bắc tỉnh Phú Yên và giảng bồi linh cho 3 Chi Hội: Sông Cầu (tối 22/04/2014), Tuy An (tối 23/04/2014) và Tuy Hòa (tối 24/04/2014).

Theo dự kiến, Mục sư Nguyễn Hữu Bình sẽ có mặt tại sân bay Phù Cát – tỉnh Bình Định lúc 18 giờ 30 ngày 22/04/2014, tuy nhiên chuyến bay trục trặc phải trễ gần 1 giờ đồng hồ. Sau khi máy bay ra phi đạo, đang khi máy bay chạy trên đường băng chuẩn bị cất cánh thì đột ngột phải giảm tốc: phi hành đoàn thông báo trục trặc kỹ thuật, máy bay buộc quay lại, khắc phục trong khoảng 1 giờ, song vẫn chưa được, cuối cùng phải đổi máy bay. Thật tạ ơn Chúa, dầu quý con dân Chúa tại HT Sông Cầu đã phải chờ đợi đến 20 giờ 30 mới được nghe Mục sư Nguyễn Hữu Bình giảng bồi linh, thế nhưng ai nấy đều vui mừng vì Chúa đã giữ gìn Mục sư được bình an.

Ngày hôm sau 23/04/2014, buổi sáng Mục sư Nguyễn Hữu Bình thăm các Hội Thánh Xuân Bình, Xuân Hải thuộc thị xã Sông Cầu cùng với quý Mục sư trong Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh Phú Yên và Ban Trị sự HTTL Sông Cầu. Buổi chiều cùng ngày, Mục sư trở lại huyện Tuy An, thăm Hội Thánh Chúa tại An Nghiệp, và buổi tối có giảng bồi Linh tại HTTL Tuy An cho con dân Chúa tại Chi Hội Tuy An và La Hai. Với đề tài “Để Đồng Công Hầu Việc Chúa”, nền tảng trên I Cô-rinh-tô 3:4-8, Mục sư đã khích lệ tôi con Chúa gắng sức mình để cùng dự phần trong công việc nhà Chúa.

Ngày 24/04/2014, sau Lễ khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Tuy An, lúc 12g30, Mục sư Nguyễn Hữu Bình cùng Mục sư Võ Thành Phê – UVTLH, mục vụ tỉnh Phú Yên; MS Đinh Thi, MSNC Lê Minh Kính, MSNC Trần Quốc Việt trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Phú Yên khởi hành thăm các Hội Thánh thuộc huyện Đồng Xuân.

Điểm dừng chân đầu tiên là Điểm Nhóm Xí Thoại, thuộc xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân của cộng đồng người Bana, Điểm Nhóm giờ đây đã khang trang hơn trước. Sau thì giờ viếng thăm, Mục sư cầu nguyện cho Hội Thánh, đặc biệt Thầy cô Mang Vương lặp gia đình đã lâu nhưng chưa có con.

Tiếp đến là Hội Thánh Da Dù của cộng đồng Chăm – Hroi, cũng thuộc xã Xuân Lãnh. Mục sư cũng dâng lời cầu nguyện xin Chúa giữ gìn Thầy cô Truyền đạo Mang Chìa, nhân sự Mang Thu cùng Hội Thánh Chúa trước mọi sự tấn công của ma quỷ. Cách đây chừng 3 tuần lễ, một con cái Chúa cô Mang Thị Phương, do tin Chúa một mình, bị gia đình ruồng bỏ, được một con cái Chúa trong Hội Thánh cho tá túc trong một cái chòi tạm thì cũng bị đốt cháy rụi toàn bộ trong lúc cô đi làm ở rẫy. Cách truyền giáo bằng tiền bạc của một số hệ phái cũng đã làm lung lay đức tin của phần nhiều con cái Chúa còn sống trong sự khó khăn tại đây.

Tiếp đến là Điểm Nhóm Lãnh Trường của người Kinh, cũng thuộc xã Xuân Lãnh. Thật tạ ơn Chúa, trước đây con dân Chúa nhóm trong một căn nhà ọp ẹp, nay vừa mới xây dựng xong căn nhà mới khang trang.

Điểm đến cuối cùng trong xã Xuân Lãnh là Hội Thánh Soi Nga, của cộng đồng Chăm – Hroi. Mục sư Nguyễn Hữu Bình cầu nguyện đặc biệt cho Thầy cô Truyền đạo Mang Khóa và Hội Thánh Chúa tại đây.

Rời xã Xuân Lãnh, lúc 16 giờ, đoàn trở về thăm HTTL La Hai, nơi Mục sư Võ Hoàng Phong đang quản nhiệm. Tiếp phái đoàn có Mục sư Võ Hoàng Phong và phu nhân, Ban Trị sự Hội Thánh. Mục sư Quản nhiệm vui mừng thông báo cho Mục sư Nguyễn Hữu Bình cùng đoàn thăm viếng về sự tăng trưởng của Hội Thánh từ Chi Hội tự dưỡng đến tự lập (năm 2011) cùng những khó khăn hiện tại Hội Thánh, đặc biệt trong công tác truyền giảng, và sự lui đi trong đức tin của nhiều con dân Chúa. Mục sư Nguyễn Hữu Bình đã có những lời khuyên trong chức vụ và dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho Hội Thánh.

Rời HT La Hai lúc 16 giờ 30, đoàn về thành phố Tuy Hòa để kịp giờ nhóm bồi linh cho HT Tuy Hòa (19 giờ 30 ngày 24/4/2014). Mục sư Nguyễn Hữu Bình cũng đã đến thăm Cơ sở II cũng là Trung Tâm Cơ Đốc Giáo Dục tỉnh. Thật tạ ơn Chúa, đến nay đã có đủ tài chính và sẽ hoàn thành 3 tầng kịp Lễ Khánh thành và Bồi linh tỉnh vào tháng 08/2014.

Kính xin quý tôi con Chúa gần xa cầu nguyện đặc biệt cho công việc Chúa chung tại tỉnh Phú Yên để công việc Chúa tại đây ngày càng phát triển, con dân Chúa sâu nhiệm trong sự hiểu biết Chúa và dấn thân trong công tác phục sự Ngài để vương quốc của Chúa chúng ta được mở rộng càng thêm trên đất.

Một số hình ảnh:

2(35)
Mục sư Nguyễn Hữu Bình giảng Bồi Linh tại Chi Hội Tuy An
3(31)
Thăm và cầu nguyện tại Điểm Nhóm Xí Thoại
4(28)
Trước nhà nguyện Xí Thoại.
5(29)
Trước Nhà nguyện Da Dù.
6(29)
Trong Điểm Nhóm Lãnh Trường.
7(25)
Trước nhà nguyện Soi Nga.
8(24)
Trước nhà thờ Tin Lành La Hai.

 

TTV. Mục sư Võ Hoàng Phong – Hoithanhtinlanhvietnam.org