Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ TL Kỳ Hòa Và Hiệp Nguyện – Tỉnh Quảng Nam

Vào lúc 9h ngày 7/4/2015, chương trình Hiệp nguyện Mục sư – Truyền đạo tỉnh Quảng Nam tháng 04/2015 được diễn ra tại nhà thờ Tin Lành Kỳ Hòa, huyện Núi Thành. Cũng nhân ngày Hiệp nguyện, Hội Thánh Tin Lành Kỳ Hòa đã tổ chức Lễ Khởi công Xây dựng nhà thờ Tin Lành Kỳ Hòa với khoảng 70 người tham dự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, MSNC Bùi Hùng đã nương trên Lời Chúa trong Kinh Thánh Giăng 21: 4-22 để cùng Ban Hiệp nguyện học hỏi về những “Đặc tính của người hầu việc Chúa”: sự vâng lời, lòng yêu thương và bước theo Chúa.

Cử hành nghi thức Lễ Khởi công Xây dựng nhà thờ, MS Võ Đình Đán – Ủy viên TLH đã mời ông Nguyễn Thế Hiển, thay mặt cho Ban Xây dựng, trình bày những nét chính về lý do xây dựng. Nhà thờ Tin Lành Kỳ Hòa xây dựng đã khá lâu, sau cơn bão năm 1967, lúc đó, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan nên việc xây dựng chỉ là tạm thời. Hiện nay, Hội Thánh Chúa đã khá phát triển, số lượng tín hữu khoảng 200 người, nhóm thường xuyên từ 70-80 người nên không còn chỗ ngồi, nhà thờ xuống cấp khá nặng, thường bị dột vì khi có mưa…

Ngôi nhà thờ mới sẽ có diện tích 350m2, cao 13,9m với kích thước 14m x 21m. Tư thất có diện tích 121,5m2, tổng kinh phí: từ 1,8 – 2 tỷ đồng.

MS Võ Đình Đán đã dùng Lời Chúa trong Thi Thiên 84:1-4 để khích lệ con dân Chúa trong việc xây dựng Đền thờ. Sau khi Ban Xây dựng ra mắt, MS Võ Đình Đán đã hiệp cùng các tôi tớ Chúa trong Ban Hiệp nguyện và MS Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Kỳ Hòa cầu nguyện cho Lễ Khởi công Xây dựng nhà thờ Tin Lành Kỳ Hòa.

Trong phần thông báo, MS Mã Phúc Thanh Tươi, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, đã có lời cảm tạ Chúa, cảm ơn tôi con Chúa đã hiệp cùng Ban Đại diện tổ chức Hội đồng Bồi linh vừa qua có kết quả thật tốt đẹp. Trong Lễ Thương khó và Phục sinh vừa qua, các Hội Thánh đều tổ chức tốt các chương trình thờ phượng, một số Hội Thánh cũng đã nhân dịp này, tổ chức truyền giảng Tin Lành cho thân hữu. Ban Đại diện cũng có một món quà nhỏ tặng cho các Mục sư Trí sự, Quả phụ Mục sư nhân ngày Lễ Phục sinh.

Ngày 15/08 tới đây, Ủy Ban Truyền giáo Tổng Liên Hội sẽ kết hợp cùng các Hội Thánh trong tỉnh tổ chức chương trình truyền giảng lớn tại nhà thờ Tin Lành Phương Hòa. Ban Đại diện xin các tôi tớ Chúa cùng Hội Thánh dâng lời cầu nguyện và hiệp với Ban Tổ chức để Chúa ban phước và đồng hành cùng chương trình.

Vào ngày 13,14/05/2015, sẽ có khóa huấn luyện Giáo viên Thánh Kinh hè; Huấn luyện Giáo viên Trường Chúa nhật vào ngày 15,16/05 tại nhà thờ Tin Lành Trường Xuân.

Ban Hiệp nguyện đã chia ra thành các tổ để cầu nguyện. Đến 12 giờ, Ban Hiệp nguyện tạm nghỉ, dùng cơm trưa.

Buổi chiều, Ban Hiệp nguyện tiếp tục làm việc vào lúc 13 giờ 30. MS Trần Đình – Thư ký Ban Đại diện Tin Lành tỉnh đã bàn về công tác tổ chức chương trình truyền giảng tại nhà thờ Tin Lành Phương Hòa ngày 15/08/2015.

MSNC Nguyễn Thanh Hồng, UV Ban Đại diện thông báo về Trại hè Thiếu niên với chủ đề “Cùng lớn lên” tổ chức vào ngày 6-7/2015. MSNC Hà Ngọc Khai báo cáo một số nội dung trong công tác tổ chức Hội thao năm 2015, đồng thời kêu gọi Quản nhiệm các Hội Thánh cộng tác, hỗ trợ Ban Tổ chức hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

MS Võ Đình Đán thông báo một số vấn đề của Giáo Hội, về việc công nhận MSNC cho các Truyền đạo và tấn phong Mục sư cho các MSNC trong thời gian đến.

MSNC Đỗ Văn Trường, Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành An Tân đã thông báo về tình hình xin cấp đất có nhiều biến chuyển mới, đồng thời ông cũng xin Ban Hiệp nguyện cầu nguyện cho một con dân Chúa tại Hội Thánh, vừa qua bị tai nạn hỏa hoạn, gãy chân, con trai bị bỏng nặng 90%, hôn mê 11 ngày chưa tỉnh. Phu nhân MSNC Bùi Hùng cầu nguyện cho những vấn đề đã nêu.

Chương trình hiệp nguyện kết thúc lúc 15 giờ cùng ngày.

TTV. Vũ Hướng Dương

Nguồn từ httlvn.org

Một số hình ảnh ghi nhận:

le khoi cong xay dung httl ky hoa 0Nhà thờ Tin Lành Kỳ Hòale khoi cong xay dung httl ky hoa 1MSNC Bùi Hùng giảng dạy Lời Chúale khoi cong xay dung httl ky hoa 2Toàn cảnh buổi hiệp nguyệnle khoi cong xay dung httl ky hoa 3MS Võ Đình Đán hiệp với các Tôi tớ Chúa cầu nguyện cho Lễ Khởi công