Lễ Cung Hiến Nhà Nguyện Tin Lành Buôn Nui- Đăk Nông

Vào lúc 9 giờ ngày 05/02/2015, Lễ Cung hiến nhà nguyện Tin Lành Buôn Nui thuộc xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông đã được diễn ra với sự hiện diện của hơn 800 người.

Đến dự về phía giáo hội có:
– MS Y Djrên – Uỷ viên TLH, Mục vụ tỉnh Đăk Nông, Chủ lễ;
– MS Y Nđang Bungle – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Nông;
– Về phía chính quyền có đại diện xã Tâm Thắng.

MSNC Y Mai, Đặc trách Điểm Nhóm Buôn Nui, hướng dẫn chương trình. Mục sư Y Djrên giảng luận Lời Chúa với chủ đề “Nơi Thánh”, dựa trên Kinh Thánh: “Vì bây giờ, ta đã chọn và khiến cho cái nhà nầy ra thánh, hầu cho danh ta ngự đó đời đời; mắt cùng lòng ta sẽ ở đó luôn luôn” (II Sử ký 7:16), và thực hiện nghi thức cung hiến.

Các ban hát ngợi khen Chúa trong chương trình bằng hai thứ tiếng Kinh và Ê-đê thật cảm động. Đây là Hội Thánh với 708 tín hữu Ê-đê, được công nhận là Điểm Nhóm Tin Lành từ năm 2006. Từ đó đến nay Hội Thánh mượn nhà riêng của MSNC Y Mai làm nơi sinh hoạt tạm.

Nhà nguyện Tin Lành Buôn Nui có kích thước 10m x 25m, được xây dựng trên lô đất 1.230m2, do gia đình MSNC Y Mai cho mượn. Nhà nguyện khởi công vào ngày 24/10/2013, tổng kinh phí hết 1.193.395.000 VNĐ, hiện còn thiếu 478.000.000đ. Trong quá trình xây dựng, các tín hữu trong Hội Thánh đã đóng góp 3.396 công.

Tạ ơn Chúa vì trên núi rừng Tây Nguyên có thêm một nhà nguyện mới khang trang, đẹp đẽ giúp cho tôi con Chúa nơi đây thêm sự vui mừng, danh Chúa được vinh hiển.

TTV. Mục sư Phạm Văn Tính

 Nguồn httlvn.org

Một số hình ảnh ghi nhận:

Nha Nguyen Buon Nui 1 Nha Nguyen Buon Nui 2 Nhà nguyện Tin Lành Buôn NuiNha Nguyen Buon Nui 3 MSNC Y Mai hướng dẫn chương trìnhNha Nguyen Buon Nui 4 Quang cảnh hội chúngNha Nguyen Buon Nui 5 MS Y Djrên giảng luận Lời ChúaNha Nguyen Buon Nui 6 Nghi thức cung hiếnNha Nguyen Buon Nui 7Nhà riêng của MSNC Y Mai, nơi sinh hoạt tạm của Hội Thánh trước đây