Kỷ Niệm 95 Năm Tin Lành Truyền Đến Châu Đốc – Tỉnh An Giang

Ở một vùng đất đa tôn giáo như tỉnh An Giang và là cái nôi của các tôn giáo bản địa, có 3 dân tộc lớn sinh sống là người Kinh, người Hoa, người Khơ-me. Bàn chân của những người rao truyền Tin Lành đã đến đây vào năm 1921, vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, các đầy tớ Chúa cứ ra đi “gieo giống trong nước mắt”, đầu tiên chỉ có vài người tiếp nhận Chúa. Cám ơn Chúa, Tin Lành cứu rỗi cứ lần lần được phát triển và Hội Thánh được hình thành trong quyền năng của Đức Thánh Linh và 95 năm trôi qua thế hệ đi sau đã tiếp nối “gặt hái cách vui mừng”.

Để tỏ lòng biết ơn Đức Chúa Trời vì sự gìn giữ và ban ơn của Ngài, Chúa nhật ngày 22/3/2015, lúc 14h, Hội Thánh Chúa tại Châu Đốc đã tổ chức chương trình cảm tạ Chúa và kỷ niệm 95 năm Tin Lành truyền đến đây.

Đến dự chương trình có:

– Mục sư Thái Phước Trường – Phó Hội Trưởng I HTTLVN (MN);

– Mục sư Cao Văn Hoàng – Nhân sự đại diện Tin Lành tỉnh An Giang; các tôi con Chúa trong tỉnh với khoảng 300 người tham dự.

Sau khi Mục sư Cao Văn Hoàng cầu nguyện khai lễ, Mục sư Nguyễn Hồng Khanh có lời chào mừng, Hội Thánh cùng Ban hát lễ tôn vinh Chúa các bài Thánh ca. Ban hát Hội Thánh Châu Đốc, các ca đoàn dự phần tôn vinh Chúa về tình yêu của Ngài đối với Hội Thánh Chúa tại đây, cũng như Hội Thánh Chúa tại tỉnh An Giang. Thư ký Hội Thánh Châu Đốc đọc tiểu sử Hội Thánh, nhắc lại quá trình 95 năm Tin Lành đến Châu Đốc với nhiều biến cố nhưng cũng lắm ơn lành.

Với chủ đề “Của Lễ Cảm Tạ”, Kinh Thánh nền tảng trong Thi Thiên 50:14 “Hãy dâng sự cảm tạ làm của lễ cho Đức Chúa Trời, và trả sự hứa nguyện ngươi cho Đấng Chí Cao”. Mục sư Phó Hội Trưởng I đã giảng luận Lời Chúa, nhắc nhở và khuyên giục tôi con Chúa hãy dâng sự cảm tạ lên cho Đức Chúa Trời như là một của lễ tinh khiết, thánh sạch để Ngài vui lòng nhậm. Các Hội Thánh Núi Sập, Long Xuyên, Tân Châu, Mỹ Luông tiếp tục dự phần tôn ngợi Chúa

Chương trình kết thúc vào lúc 17 giờ sau khi Mục sư Dương Hữu Thắng cầu nguyện cảm tạ Chúa. Tôi con Chúa dự tiệc thông công ra về vui vẻ. Tạ ơn Chúa về một ngày phước hạnh Chúa ban.

Được biết cũng trong dịp này Hội Thánh Chúa tại Châu Đốc có tổ chức chương trình Ca nhạc Thánh truyền giảng vào đêm 21.3.2015. Diễn giả là Mục sư Phó Hội trưởng I, với sự dự phần tôn vinh của các ca sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh. Kết quả Chúa cho 52 người cầu nguyện tiếp nhận Chúa.

TTV. MSNC Lê Tấn Cam

Nguồn từ httlvn.org

Một số hình ảnh ghi nhận:

95 nam tin lanh den chau doc an giang 0Quang cảnh trong nhà thờ95 nam tin lanh den chau doc an giang 1Mục sư Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I – giảng luận Lời Chúa

Thông tin truyền giảng nhân dịp kỷ niệm 95 năm Tin Lành đến Châu Đốc:

Ở Châu Đốc những ngày này, mỗi ngày có hàng ngàn người khắp nơi ở đất nước Việt Nam đến vùng đất Núi Sam – Bà Chúa xứ này để cúng thờ những thần tượng, sự tối tăm che phủ khắp nơi, tấm lòng con người ở đây dường như đã khép lại đối với Phúc Âm cứu rỗi. Cảm tạ Chúa ở nơi tối tăm mù mịt đó, hạt giống Tin Lành đã được gieo ra cách đây 95 năm và cảm tạ ơn Chúa Hội Thánh Tin Lành Châu Đốc đã được thành lập.

Để tỏ lòng biết ơn Chúa vào lúc 19 giờ ngày 21/03/2015, Chi Hội Châu Đốc tổ chức chương trình thánh nhạc truyền giảng với sự hiệp tác của một số con cái Chúa đến từ Tp. Hồ Chí Minh. Mục sư Nguyễn Hồng Khanh – Quản nhiệm Hội Thánh cùng Ban Chấp sự và toàn thể con dân Chúa đã biệt riêng nhiều thời gian để dốc lòng cầu nguyện cho chương trình, hầu Chúa cảm động có nhiều người đi ra làm chứng, mời gọi thân hữu cho chương trình truyền giảng đặc biệt này. Vì kể từ sau năm 1975 đến nay, đây là chương trình đầu tiên truyền giảng có quy mô lớn nhất.

Cám ơn Chúa, trong đêm truyền giảng có hơn 100 thân hữu đến nhà thờ Tin Lành Châu Đốc để nghe Phúc Âm chật kín nhà thờ, đây là điều không thấy trong gần 40 năm qua. Mục sư Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I HTTLVN (MN) chia sẻ Lời Chúa với chủ đề “Ý Nghĩa Cuộc Sống”, Kinh Thánh trong Giăng 10:10. Qua lời kêu gọi đã có 52 người bằng lòng tin Chúa. Thật là một đêm truyền giảng phước hạnh và vui mừng cho toàn thể con dân Chúa.

CTV. Trần Thanh Danh

95 nam tin lanh den chau doc an giang 2Quang cảnh chương trình truyền giảng95 nam tin lanh den chau doc an giang 3Mục sư Phó Hội trưởng I chia sẻ Phúc Âm95 nam tin lanh den chau doc an giang 4Thân hữu tin nhận Chúa