Khám Và Phát Thuốc Cho Người Dân Tại Hội An

Ngày 27/09/2014, Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam đã tiến hành đợt công tác xã hội tại Cẩm An, Hội An. Đây cũng là địa bàn của Hội Nhánh An Bàng, thuộc Hội Thánh Tin Lành Hội An.

Đoàn khởi hành vào lúc 6 giờ 30 tại nhà thờ Tin Lành Phương Hòa. Trưởng đoàn: MSNC Ông Văn Tín, Trưởng Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam; cùng sự hiện diện: MSNC Nguyễn Công Tâm Thiện – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hội An, ông Trần Hồng Phúc – Phó Chủ tịch Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam. Số lượng các thành viên tham dự khoảng 25 người, trong đó có 5 bác sĩ.

Trung tâm Y tế phường Cẩm An mới được xây dựng khá khang trang nên cũng có nhiều thuận lợi cho đoàn tác nghiệp. Về tổ chức, đoàn chia làm nhiều khâu: tiếp nhận giấy mời, đo huyết áp, 3 phòng khám đa khoa với 5 bác sĩ, trong đó có một bác sĩ châm cứu, 1 phòng phát thuốc và 1 điểm phát quà cho đồng bào. Dù thời tiết khá nóng, nhưng đội ngũ y bác sĩ vẫn tận tình làm việc cho đến bệnh nhân cuối cùng.

Đến 11 giờ 30, đoàn tạm nghỉ và dùng cơm trưa qua sự dự phần của Hội Thánh Tin Lành Hội An. Đoàn tiếp tục làm việc lại vào lúc 13 giờ 30. Đến 16 giờ 30, đoàn kết thúc chuyến công tác. Tổng số bệnh nhân được khám, phát thuốc là 230 người, trong đó có 30 tín hữu của Hội Thánh Tin Lành Hội An. Mỗi bệnh nhân đều được tặng một phần quà để bồi dưỡng sức khỏe.

Trong phần tổng kết, MSNC Ông Văn Tín đã có lời cảm ơn chính quyền địa phương, Trạm Y tế, Hội Từ thiện tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn hoàn thành công tác của mình.. Ông Nguyễn Hồng Phúc, thay mặt Hội Từ thiện tỉnh đã bày tỏ lời cảm ơn đoàn, và mong Giáo Hội sẽ có thêm nhiều chuyến công tác khám bệnh phát thuốc miễn phí để hỗ trợ một phần nào đời sống của đồng bào nghèo, khó khăn.

Trước khi lên đường trở về, một lần nữa, Hội Thánh Tin Lành Hội An đã thiết đãi đoàn bữa cơm tối vô cùng ấm áp trong tình yêu Thiên Chúa.

Trưởng Ban Y tế Xã hội cho biết, công tác y tế xã hội tỉnh đã hoàn thành được kế hoạch đề ra trong năm. Ông ước mong sẽ có thêm nhiều nguồn kinh phí hỗ trợ để trong thời gian đến, đoàn sẽ có dịp đến thăm, khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào tại nhiều nơi trong tỉnh. Đó cũng là cách những người con Chúa san sẻ tình yêu thương Chúa cho đồng bào.

Một số hình ảnh ghi nhận:

kham va phat thuoc tai hoi an 0MSNC Ông Văn Tín phát biểu cùng đồng bào

kham va phat thuoc tai hoi an 1 kham va phat thuoc tai hoi an 2Bác sĩ khám bệnh

kham va phat thuoc tai hoi an 3Trao thuốc và dặn dò kỹ lưỡng

kham va phat thuoc tai hoi an 4Trao quà cùng lời chúc sức khỏe

TTV Vũ Hướng Dương