Hội Đồng Bồi Linh Tỉnh Phú Yên 2014 Và Khánh Thành Cơ Sở Sinh Hoạt Tin Lành

Ngày 07/08/2014 vừa qua thật là ngày đặc biệt cho tỉnh Phú Yên, Hội Đồng Bồi Linh toàn tỉnh và Lễ Khánh thành Cơ sở II – Cơ sở sinh hoạt tôn giáo nằm trên mảnh đất 1800m2 đã được diễn ra trong sự phước hạnh Chúa ban cho.
Chương Trình 1: Hội Đồng Bồi Linh 2014 Của Tỉnh Phú Yên (Lúc 08 giờ 00 – 09 giờ 45).
Trong chương trình 1, Hội đồng hân hạnh đón tiếp:
– Mục sư Phan Vĩnh Cự, Hội trưởng HTTLVN (MN);
– Mục sư Thái Phước Trường, Phó Hội trưởng 1;
– Ông bà Mục sư Tiến sĩ Thomas H. Stebbins, Nguyên Hội trưởng Hội Truyền giáo Phúc Âm Liên Hiệp;
– Mục sư Trần Thế Thiên Phước, UV TLH;
– Mục sư Võ Thành Phê – UV TLH, Mục vụ tỉnh Phú Yên;
– Mục sư Lê Văn Thiện, Phó Chủ tịch HĐGP;
– Ban Đại diện tỉnh Phú Yên, Đăk Lăk, Bình Định, Khánh Hòa, Gia Lai, cùng khoảng 1700 tôi con Chúa trong và ngoài tỉnh về tham dự kỳ Hội Đồng Bồi Linh lần này.

Chủ đề cho kỳ Hội Đồng: Tăng Trưởng Tâm Linh, đặt nền tảng trên Thánh Kinh: II Phi-e-rơ 3:18a: “Hãy tấn tới trong ân điển và trong sự thông biết Chúa và Cứu Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ.”
Chương trình bắt đầu lúc 8 giờ, sau thì giờ ca ngợi Chúa, MSNC Trần Quốc Việt hướng dẫn hội chúng tôn vinh Chúa Thánh ca số 15 – Ngày Ngày Ngợi Danh Chúa Hiển Vinh.

Mục sư Đinh Thi, Trưởng BĐD tỉnh Phú Yên chào mừng và tuyên bố khai mạc Hội đồng Bồi linh, Mục sư Võ Thành Phê cầu nguyện khai lễ. Lần lượt các bài hát được Hội Thánh theo khu vực các huyện và ban hát các Mục sư, Truyền đạo tôn vinh Chúa.
Lời Chúa được rao giảng với chủ đề: Tăng Trưởng Tâm Linh qua MS Thái Phước Trường. Sau lời cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa của MS Trần Văn Sơn, Hội Đồng tạm nghỉ để chuẩn bị thì giờ cho Lễ Khánh thành.

CHƯƠNG TRÌNH 2: LỄ KHÁNH THÀNH CƠ SỞ II (Lúc 10g-12g00)
Nhà Cơ Đốc Giáo Dục được tọa lạc trên khu đất 1800m2, trên mảnh đất trung tâm thành phố Tuy Hòa, được nhà nước cấp đổi nhiều năm trước. Ngày 21/12/2012, nhân chuyến thăm, giảng bồi linh và truyền giảng, MS Thái Phước Trường đã hiệp cùng tôi con Chúa trong tỉnh cùng Hội Thánh Tuy Hòa tổ chức Lễ Đặt Viên Đá Móng. Thật Chúa đã tiếp trợ một cách lạ lùng vì lúc khởi công, số tiền còn chưa đủ để làm cái móng. Công trình hoàn thành được tầng trệt và tưởng chừng phải ngưng thi công, vì đã 03 tháng không đủ kinh phí để xây dựng. Nhưng thật tạ ơn Chúa, ngày 07/08/2014, sau gần 2 năm, công trình đã hoàn thành, với kích thước dài 50m, rộng 40m và cao 20,60m – gồm một trệt hai lầu. Tổng kinh phí xây dựng 7.321.899.000đ, số tiền dâng từ quý tôi con Chúa trong và ngoài tỉnh 5.926.811.000đ. Vậy công trình còn nợ là 1.395.088.000đ. Tuy vậy, con dân Chúa tại tỉnh Phú Yên đã rất vui mừng tạ ơn Chúa vì công trình đã được hoàn thành trong sự không tưởng của nhiều người.
Bước vào thì giờ Lễ Khánh thành, Hội Thánh hân hạnh đón tiếp ông Huỳnh Tấn Việt, Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh Ủy; ông Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên cùng đại diện Ủy ban, Sở và các ban ngành của tỉnh, thành phố, phường 2, khu phố 6 thành phố Tuy Hòa đã về tham dự.
Sau lời tuyên bố và chào mừng của MS Võ Thành Phê, Quản nhiệm HTTL Tuy Hòa, MSTS Thomas H. Stebbins cầu nguyện khai lễ. Sau bài hợp xướng – Thánh ca số 681 “Công Việc Của Đức Chúa Trời” do HT Tuy Hòa trình bày, Chấp sự Đoàn Thăng Long – Trưởng Ban xây dựng lược trình công tác xây dựng. Kế đến, Chấp sự Lê Ngọc Hội khai trình tài chính.
Mục sư Phan Vĩnh Cự nương trên Lời Chúa trong Thi Thiên 103 để nhắc tôi con Chúa cần phải tạ ơn Chúa vì những ơn lành quá lớn lao mà Ngài đã làm cho, đặc biệt là công trình tại tỉnh Phú Yên.
MS Trần Thế Thiên Phước hướng dẫn phần Nghi thức Cung hiến. Sau khi MS Phan Vĩnh Cự thay cho Hội Đồng Quản Trị Sản Nghiệp của HTTLVN tiếp nhận Tờ Cung hiến, MS Thái Phước Trường cầu nguyện dâng cơ sở lên cho Chúa và nguyện xin Chúa dùng làm nơi đào tạo người hầu việc Chúa cho tỉnh Phú Yên nói riêng và công việc nhà Chúa chung.
Tiếp đến, sau bài hát “Những Chặng Đường Đã Qua” của ca sĩ Siu Y Kao, chương trình bước đến phần trao kỷ niệm chương cho Ban Trị sự Tổng Liên Hội, các vị khách quý, Hội Đồng Giáo Phẩm, Đại diện chính quyền các cấp, Ban Đại diện các tỉnh, Mục sư Quản nhiệm và Ban Xây Dựng cùng đại diện công ty Anpha.
Sau phần chúc mừng của đại diện Giáo hội, chính quyền, chương trình kết thúc với sự cầu nguyện tất lễ của Mục sư Đinh Thi và lời cầu nguyện chúc phước của MSTS Đinh Thống.

Chương Trình 3: Hội Đồng Bồi Linh 2014 Của Tỉnh Phú Yên (Lúc 14g00 đến 17g30).

Lúc 14 giờ, chương trình 3 – Hội Đồng Bồi Linh buổi chiều bắt đầu với phần hát thờ phượng. Sau lời cầu nguyện khai mạc của MS Trần Thế Thiên Phước, Hội Đồng tiếp tục với những bài hát ca ngợi Chúa: “Đi Với Chúa” – Lớp Thánh Kinh Phục Vụ tỉnh Phú Yên, “Hãy Đi Nói” – HT huyện Sơn Hòa, “Thêm Lời Tạ Ơn” – HT huyện Tây Hòa, “Vâng Theo Ý Ngài” – vợ chồng bác sĩ Đinh Nhật Rol, “Trông Mong Ơn Chí Cao” – HT huyện Phú Hòa, “Tâm Hồn Tôi Đang Cháy” – HT huyện Tuy An, “Nguyện Tình Yêu Thượng Giới Giáng Lâm” – HT huyện Sông Hinh.

Sau phần đọc Kinh Thánh Mác 1:14-20 nền tảng của bài giảng, Hội đồng lắng nghe bài hát “Tôi Biết Đấng Tôi Đang Tin” do Ksor Y Teo trình bày thật cảm động.
Bước vào phần giảng luận Mục sư Thomas H. Stebbins có lời chào thăm nhắc lại những kỷ niệm mà ông bà từng hầu việc Chúa tại Phú Yên. Với đề tài Linh Vụ Ưu Tiên, cụ Mục sư dùng sáu chữ “T”: Tấm Gương – Tin Lành – Tuyển Mộ – Trang Bị – Truyền Giảng và Từ Giã để nhắc nhở toàn thể Hội Đồng về chức vụ đầu tiên của Chúa Giê-xu khi còn trên đất và cũng khích lệ Tôi Con Chúa học theo gương Ngài. Truyền đạo Nay Y Phúc thay cho Hội Đồng cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

Hội Thánh Sông Cầu tôn vinh Chúa Thánh ca “Thuộc Giê-xu Thỏa Vui”, Mục sư Võ Thành Phê ban phát Tiệc Thánh cho toàn thể Hội Đồng.

Hội Đồng bế mạc sau lời cầu nguyện tất lễ của Mục sư Lê Văn Thiện. Hội đồng chia tay trong sự vui vẻ, quyến luyến sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Phan Vĩnh Cự.

Một số hình ảnh:

Quang cảnh bên trong nhà thờ
Quang cảnh bên trong nhà thờ
Tôn vinh Chúa
Tôn vinh Chúa
MS Thái Phước Trường giảng Lời Chúa
MS Thái Phước Trường giảng Lời Chúa
MS Hội Trưởng thay Hội Đồng Quản Trị Sản Nghiệp tiếp nhận cơ sở
MS Hội Trưởng thay Hội Đồng Quản Trị Sản Nghiệp tiếp nhận cơ sở
Linh Vụ Ưu Tiên – MS Tiến sĩ Thomas H. Stebbins
Linh Vụ Ưu Tiên – MS Tiến sĩ Thomas H. Stebbins

TTV. Mục sư Võ Hoàng Phong – Hoithanhtinlanhvietnam.org